Một cảm giác ấm áp trong tiết trời lạnh của Đà Lạt

Lượng du khách đi Đà Lạt ngày một nhộn nhịp trong những tháng Đà Lạt có tiết trời lạnh, sương mù bao phủ khắp những con phố và những đồi thông. Trong tiết trời se lạnh, mờ sương cùng nắm tay nhau đi dạo bờ hồ, dạo chơ đêm thật lãng mạn vô cùng. Chợ đêm Đà Lạt nhộn nhịp đông vui, hương vị bắp nướng, ly sữa đậu nành nóng...cùng những người dân bản địa thân thiện làm cho lòng thêm ấm áp.

 

 

Những ngày ngày nhiệt độ giảm xuống 14 - 15 độ C đã cảm thấy rất lạnh đối vớ du khách cũng như người dân ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam.

Chợ đêm Đà Lạt nhộn nhịp với hàng trăm tiểu thương, quầy hàng chuẩn bị bày bán dọc từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến khu Hòa Bình.

Điều thú vị về chợ đêm ở Đà Lạt là sự đa dạng phong phú của các mặt hàng, từ quà lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ...đến các quán hàng đồ ăn vặt đường phố như bắp nướng, khoai lang nướng, trứng nướng, sữa đậu nành nóng...làm xua đi cảm giác lạnh giá của Đà Lạt về đêm.

Nơi này cũng được coi như một khu thương mại đầy màu sắc. Không phải là quá khó khăn để tìm một số cửa hàng nhỏ bán sản phẩm khác nhau được làm thủ công sợi như dây chuyền, đồ chơi động vật, vòng tay, khăn choàng, nón, và búp bê rực rỡ và đáng yêu. thương nhân nữ nhanh chóng làm đan trong khi chào bán sản phẩm của mình cho khách hàng cùng một lúc. Ngoài ra còn có một số cửa hàng bán hoa xinh đẹp sắp xếp vào giỏ hình trái tim nhỏ bé.

Tháng mười một tại thành phố Đà Lạt là đúng thời điểm của quả hồng giòn và ngọt. Mỗi kg trái cây này hiện có giá khoảng 10.000 đồng. Một số quả hồng chín được bán với giá cao hơn.

Nếu du khách cảm thấy mệt mỏi trong những chuyến đi dài, họ có thể dừng lại bởi một số nhà quán ăn đường phố gần hồ Xuân Hương lãng mạn  uống sữa đậu nành nóng, ăn bắp nướng mỡ hành lá xắt nhỏ hoặc khoai lang nướng, mà có thể làm cho du khách cảm thấy ấm áp hơn trong đêm lạnh.

Các chợ đêm Đà Lạt là một điểm nên đến khi bất cứ ai đến thăm thành phố Tây Nguyên, đến với Đà Lạt Du Lịch  để có được một cảm giác của sự nhộn nhịp và hối hả với cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Du khách có thể tham khảo tại du lịch Đà Lạt