Sức hút diệu kì Hòn Tre - Nha Trang

TỔNG QUAN  HÒN TRE NHA TRANG

1.Khám phá Hòn Tre 

 Hòn tre nha trang nằm cách trung tâm TP không xa lắm khoảng 5km về phía Đông, Hòn Tre nằm phía ngoài khơi khiến cho vịnh Nha Trang trở nên kín gió và êm đềm .Không những thế nó còn là nơi có vị trí tương đối biệt lập với thành phố bên ngoài, có bãi tắm thiên nhiên đẹp vào bậc nhất Việt Nam, thực vật trong khu vực còn vô cùng nguyên sơ,vừa có rừng vừa có biển nới đây có khí hậu mát mẽ ôn hòa thích hợp cho việc phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển.

hình ảnh:đảo Hòn Tre

Hòn Tre - nơi đã là điểm vô cùng hấp dẫn của du lịch biển Nha Trang.Không chỉ có du lịch nghỉ dưỡng, chúng ta có thể tham gia những chương trình kết hợp thể thao mang đầy tính khám phá.Mặc dù dạo gần đây còn người đã có tác động tới, nhưng đảo vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ ban đầu với những rừng cây  phủ kín các triền núi, thấp thoáng, ẩn hiện trong đó là các kiến trúc của khu du lịch Sofitel Vinpearl không chỉ  mang phong cách hiện đại,nó còn  vừa đậm đà bản sắc dân tộc, với những nhà hàng mái đao cong vút trên nền trời, hoặc được thiết kế với chất liệu tranh tre truyền thống,đúng chất  làng quê Việt Nam.

dao-hon-tre-nha-trang

2. Hòn Tre được chia làm 2 khu vực

  • Khu Vũng Me – Bãi Trũ – Đầm Già – Bãi Rạn 

ơi đây đã được quy hoạch hướng tới một quần thể các dự án du lịch cao cấp bao gồm 7 dự án: Khu du lịch Con sẻ tre, Vinpearl resort & spa, Khu du lịch sinh thái và Thế giới nước Vinpearl, Công viên văn hóa Vinpearl, Công viên văn hóa Hòn Tre, Khu du lịch sinh thái Bãi Sỏi, Khu biệt thự và sân golf Vinpearl, giao thông đối ngoại của phân khu chủ yếu thông qua 2 cảng du lịch tại Vũng Me và tuyến cáp treo Vinpear,tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

  • Khu vực Đầm Bấy:

Nơi đây hiện đang phát triển du lịch sinh thái biển với hệ thống rạn san hô phong phú cùng với dịch vụ lặn biển, nơi đây đang phát triển cực kỳ mạnh, có các làng du lịch sinh thái Đầm Bấy nơi đầy bây giờ cũng đưa các khu nghĩ dưỡng và trung tâm văn hóa thương mại để phục vụ tốt cho việc dụ lich

3. Chùa Trúc Lâm trên đảo Hòn Tre

Vậy thì đến Hòn Tre  ngoài việc tắm biển, đến những danh lam thắng cảnh tham quan thì bạn còn có thể đi lễ chùa đến một không giam vô cùng yên tĩnh. Chùa Trúc Lâm tọa lạc trên đảo Hòn Tre-Nha Trang. Chùa được khánh thành ngày 25/9/2008 và đây là ngoi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam.

chua truc lam

Chùa Trúc Lâm có diện tích là 33 ha.Ngôi chùa này có kiến trúc khá độc đáo, Trúc Lâm không phải chỉ là một ngôi chùa duy nhất mà nó còn bao gồm nhiều ngôi chùa nhỏ được xây dựng cạnh nhau tạo nên một quần thể kiến trúc chùa vô cùng độc đáo, Gian chính điện là nơi hành lễ chính,và còn có các gian phụ xung quanh.

Chùa Trúc Lâm được hình thành khá lâu, nhưng gần đây mới được xây dựng lại. Trong chùa có 72 pho tượng đức Phật, thập bát La Hán sơn son thiếp vàng và nhiều những tấm hoành phi, liễn đối mang dấu ấn của chùa cổ Việt Nam.
 Và đặc biệtở đây ở  tại chùa Trúc Lâm có tượng đài Quan Âm Nam Hải nặng 10 tấn được ví như ngọn hải đăng mang lại sự bình an no ấm cho ngư dân khu vịnh Nha Trang.

4. Du lịch con Sẽ Tre ở đảo Hòn Tre:

Bạn có thể chọn khu du lịch Con Sẻ Tre làm nơi dừng chân khi đến với nơi Hòn Tre. Nơi đây là khu du lịch vô cùng độc đáo với thiết kế hoàn toàn bằng tre, củng như có các vật dụng củng không kém phân độc đáo như gốm Biên Hòa, xe bò từ Củ Chi.Chỉ 15 phút đi bằng thuyền bạn sẽ tới được Con Sẻ Tre. Đến đây, các bạn có gợi cho mình những cảnh vật làng quê xưa cũ mà các bạn chỉ được biết đến như những cây chuyện cổ tích trong một không gian thanh bình với bờ biển trong xanh.Một khung cảnh thi ca, những sinh hoạt đậm đà mang đầy tính dân gian.

con se tre nha trang

 


Tin Tức Liên Quan