Thiên đường mua sắm chợ Đầm Nha Trang

1. Giới thiệu chợ Đầm 

Chợ nằm ở  Bến Chợ, Vạn Thạnh, Thành phố  Nha Trang thuộc  Tỉnh Khánh Hòa. Chợ Đầm không chỉ là chợ lớn nhất tại trung tâm của thành phố  mà nó còn vô cùng độc đáo  hiện nay và cũng là biểu tượng của thành phố biển Nha Trang. Bạn có biết nếu muốn tìm hiểu một phong tục tập quán của một cùng miền thì việc không thể bỏ qua đó chính là chợ nó thể hiện đậm chất văn hóa của người dân Nha Trang nơi đây. Năm 1908 Chợ Đầm được xây dựng là khu trung tâm mua sắm và là điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

2. Lý do của cái tên gọi đặc biệt chợ Đầm 

Có cái tên chợ Đầm bởi  trước kia khi chưa có cái chợ này thì đây là cái đầm rộng khoảng 7 ha xuyên suốt với cửa sông Nha Trang và còn nằm dưới chân cầu Hà Ra, ở phía cuối đầm là một cái chợ do người dân tự tổ chức theo nhu cầu  để mua bán hải sản, dần dần cứ như vậy cho đến  đến 1908 được xây dựng đàng hoàng và đặt tên là chợ Đầm. Và từ đây nó trở thành chợ nhưng rất đơn sơ, Nhưng ngày nay nó đã khá là phát triện còn được gọi là trung tâm thương mại Nha Trang.

3. Chợ Đầm ngày nay 

Ngày nay chợ Đầm được xây dựng với kiến trúc vô cùng đẹp, với ngôi nhà chính được xây dựng hai tầng có hình tròn xếp mái chữ v.và buôn bán đủ các loại mặt hàng thiết yếu tại Nha Trang,nơi đây  bán rất nhiều các sản phẩm gia dụng và các mặt hàng lưu niệm, hải sản,..và vô cùng đầy đử không thiếu bất cứa thứ gì.
 Chợ Đầm củng  thu hút rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài đến đây mua đồ củng như khám phá văn hóa nơi đây.

4. Mua sắm ở chợ Đầm 

Theo như chúng tôi tìm hiểu vào mùa du lịch cao điểm trung bình mỗi ngày có hàng 1000 lượt du khách tới tham qua và mua săm tại chợ.Lựa chọn mua sắm nơi đây du khách sẽ tha hồ thoải mái lựa chọn những thứ đồ mà mình  thíchcòn thêm sự tư vấn nhiệt tình vô cùng thân thiện của người bán hàng. Bên cạnh đó  bạn củng hãy yên tâm về mặt giá cả tại giá bán được niêm yết công khai cho từng mặt hàng nơi đây .Đó củng là một điểm đặc biệt nổi trội của chợ nơi đây.

Một điều đặc biệt khiến du khách đến đây an tâm và hài lòng đó chính là tại đầu các khu vực bán hải sản khô và trái cây đều có đặt cân đối chứng " miễn phí"  giúp cho người mua có thể kiểm tra lại mà không lo  khối lượng hàng hóa mình đã mua có chuẩn xác không. không những vậy còn có thể  phản ánh tới Ban quản lý chợ đối với các trường hợp buồn bán trái với quy định củng như vi phạm bất cứ điều gì . Trang bị dọc các lối đi trong chợ còn có số điện thoại đường dây nóng để người mua hàng có thể yên tâm với các việc mâu thuẩn hoặc lộn xộn khi mua bán.

5. Các món ăn đặc biệt tại chợ 

  •  Mực rim chợ đầm, Đặc sãn tuyệt vời tại Nha Trang 

  • Bún cá năm beo- chợ Đầm : B2 Chung Cư Phan Bội Châu, Tp. Nha Trang , Khánh Hoà

  • Nem Nướng Vũ Thành An
    15 Lê Lợi, Tp. Nha Trang , Khánh Hoà

 


Tin Tức Liên Quan